ลูกชายเหยื่อทางเลื่อนฯ อัพเดตอาการแม่ เผยแม่เคยลื่นล้มในห้องน้ำจนจิตตก – Sport365TH

ลูกชายเหยื่อทางเลื่อนฯ อัพเดตอาการแม่ เผยแม่เคยลื่นล้มในห้องน้ำจนจิตตก


ลูกชายเหยื่อทางเลื่อนฯ อัพเดตอาการแม่ เผยแม่เคยลื่นล้มในห้องน้ำจนจิตตกนอนซม 1 วันเต็ม แต่กลับมาสู้ด้วยรอยยิ้ม โดยทางการท่าอากาศยานจะแถลงสาเหตุในวันพรุ่งนี้

25 ก.ค.2566 นายกฤตย์ กิตติรัตนา ลูกชายของหญิงที่ประสบอุบัติเหตุทางเลื่อนดูดจนต้องตัดขา เหตุเกิดเมื่อวันที่ 26 มิถุนายน 2566 ได้โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว Kit Kit  อัพเดตอาการของแม่ระบุว่า “ จดหมายเปิดผนึกฉบับที่ 4 – การท่าฯ เข้าชี้แจงสาเหตุกับทางคุณแม่

สวัสดีครับทุกท่าน วันนี้เป็นวันที่ 26 หลังจากที่คุณแม่ประสบภัยที่สนามบินดอนเมือง

 • อาการทางกายภาพของคุณแม่ฟื้นฟูได้ดีอย่างต่อเนื่อง ในหลายๆ วันที่ผ่านมาถึงแม้ว่าจะมีอาการอักเสบบ้างเป็นระยะๆ แต่โดยรวมถือว่ายังอยู่ในเกณฑ์ดี และอาจจะสามารถเริ่มเข้าสู่กระบวนการพัฒนาและใส่ขาเทียมได้ในอีกไม่กี่สัปดาห์ ตามการประเมินของแพทย์
 • สภาพจิตใจ เนื่องจากไม่กี่วันทีผ่านมา คุณแม่ลื่นล้มในห้องน้ำ โชคดีที่ไม่ได้รับบาดเจ็บอะไรมากมาย แต่มีผลกระทบต่อจิตใจของคุณแม่เป็นอย่างมาก
 • หลายวันที่ผ่านมา หากท่านใดที่ได้มีโอกาสเข้ามาเยี่ยมคุณแม่ จะเห็นว่าท่านมีกำลังใจที่ดี พูดคุย เฮฮา สนุกสนาน ประหนึ่งเรื่องที่เกิดขึ้นไม่ใช่เรื่องใหญ่โต
 • แต่หลังจากที่ลื่นล้ม คุณแม่ก็ได้พบกับความเป็นจริงว่าร่างกายของคุณแม่ไม่ได้แข็งแรงครบถ้วนเหมือนแต่ก่อน และคงจะต้องล้มอีกไม่รู้กี่ครั้งหลังจากนี้
 • คุณแม่นอนซม ไม่มีอารมณ์จะทำอะไรไปหนึ่งวันเต็ม ๆ
 • แต่วันนี้ คุณแม่ก็ลุกขึ้นกลับมาสู้ด้วยรอยยิ้มอีกครั้ง ผมภูมิใจที่ได้เห็นกำลังใจคุณแม่ มันทำให้ผมมั่นใจครับ ว่าไม่ว่าคุณแม่จะล้มอีกกี่ครั้งก็ตาม คุณแม่และครอบครัวจะต้องลุกขึ้นมาได้อย่างแข็งแรงแน่นอน
 • นอกจากนี้วันนี้ทางการท่าฯ นำโดยท่านกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ เข้าเยี่ยมอาการคุณแม่พร้อมกับตัวแทนเจ้าหน้าที่จากบริษัทปรกันของทางการท่าฯ
 • นอกจากการเยี่ยมคุณแม่ ท่าน กอญ. ได้ชี้แจงถึงต้นตอของสาเหตุที่เกิด และแจ้งให้ทราบว่าจะมีการแถลงข่าวอย่างเป็นทางการในวันพรุ่งนี้ (26 กรกฎาคม 2566)

ผมได้ขอคำแนะนำจากท่านในเรื่องการเจรจาค่าเยียวยา เนื่องจากเป็นเรื่องที่ใหม่และผมเองไม่เคยมีประสบการณ์ที่จะประเมินเป็นตัวเลข ผมจึงขอทำการตกลงกับทุกฝ่ายบนหลักการดังต่อไปนี้

 1. การเยียวยาชดเชยในส่วนค่ารักษาพยาบาล ที่เกิดจากความเสียหายที่เกิดขึ้น รวมไปถึงความเสียหายสืบเนื่องจากเหตุการณ์นี้ อย่างเต็มที่และเหมาะสม ประหนึ่งเป็นการรักษาเยียวยาคนในครอบครัวของพวกท่านเอง
 2. การเยียวยาชดเชยเพื่อให้คุณแม่สามารถกลับมาใช้ชีวิตได้ใกล้เคียงดังเดิม ก่อนเกิดเหตุการณ์นี้ให้ได้มากที่สุด ทั้งกิจกรรมปกติในบ้านและนอกบ้านของคุณแม่
 3. การเยียวยาและชดเชยผลกระทบที่เกิดขึ้นกับครอบครัว ทั้งทรัพย์สินและจิตใจ
 4. การเยียวยาทางจิตใจให้กับคุณแม่และครอบครัว เพื่อให้สามารถใช้ชีวิตกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นได้อย่างดีที่สุด จวบจนคุณแม่จะสิ้นอายุขัย

หากจะให้ผมอธิบายความคิดออกมาเป็นบทความ จากครอบครัวเราที่เคยสมบูรณ์ แต่วันนี้เราไม่สมบูรณ์เหมือนเดิมอีกต่อไป เพราะเหตุการณ์ในวันนั้น ได้พรากมันไปจากเรา เราไม่ได้หวังที่จะเรียกร้องให้ได้อะไรมากมาย แต่เพียงแค่ให้ได้เรากลับไป “เกือบเหมือนเดิมให้ได้มากที่สุด” เพราะเรารู้ดีว่าคงไม่มีอะไรทำให้คุณแม่กลับไปได้ดังเดิม 100%

สุดท้ายนี้ ตามคำแนะนำของคุณหมอ พวกเราได้พาคุณแม่ลงมาเปลี่ยนบรรยากาศ เดินเล่นและดื่มกาแฟด้านล่างของโรงพยาบาล ตลอด 26 วันที่ผ่านมา คุณแม่ใช้ชีวิตแค่ในห้องผ่าตัด ห้องพัก และ ห้องกายภาพ วันนี้เป็นวันแรกที่คุณแม่ได้ลงมาใช้ชีวิตปกติเช่นคนธรรมดาคนนึง

ถึงแม้จะเป็นเวลาไม่กี่นาที เราจะเห็นว่าคุณแม่ของผมยังสวย ยังมีบุคคลิกภาพที่ดี และเป็นคนที่มีเสน่ห์มาก ๆ เพราะกำลังใจที่เปล่งออกมาจากภายใน

วันนี้ผมเองขออนุญาติคุณแม่ลงรูปใบหน้าของท่าน และอยากจะขอให้เพื่อน ๆ และญาติมิตรทุกท่านที่รู้จักคุณแม่ ให้ช่วยกันโพสต์ภาพที่สวยที่สุดของคุณแม่และอวยพรเพื่อเป็นกำลังใจให้กับคุณแม่และครอบครัวของพวกเรา ในคอมเม้นท์ภายใต้โพสต์นี้หน่อยครับ”

หลังเรื่องราวดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไปมีชาวเน็ตแสดงความคิดเห็นให้กำลังใจอย่างมากมาย

 

 

แหล่งที่มา

About The Author

Scroll to Top