"วิโรจน์" แฉ โกดังพลุมูโนะพัวพันส่วย ชาวบ้านรู้ ตำรวจไม่รู้? – Sport365TH

"วิโรจน์" แฉ โกดังพลุมูโนะพัวพันส่วย ชาวบ้านรู้ ตำรวจไม่รู้?


ชาวบ้านรู้ แต่ตำรวจ-ฝ่ายมั่นคง ไม่รู้? “วิโรจน์” สงสัย โกดังพลุ ตั้งในเขตชุมชนได้อย่างไร ปูดตัวละครลับเก็บส่วยส่งนาย

นายวิโรจน์ ลักขณาอดิศร สส.พรรคก้าวไกล โพสต์เฟซบุ๊ก Wiroj Lakkhanaadisorn ถึงเหตุการณ์โกดังพลุระเบิด ที่ตลาดมูโนะ อ.สุไหงโกลก จ.นราธิวาส เมื่อวันที่ 29 ก.ค. ที่ผ่านมา โดยระบุว่า

“เหตุการณ์ โกดังพลุระเบิด ที่ตลาดมูโนะ อ.สุไหงโกลก จ.นราธิวาส เมื่อวันที่ 29 กรกฎาคม ที่ผ่านมา การดำเนินคดีกับเจ้าของโกดัง ก็คงต้องดำเนินการไปตามกฎหมาย แต่มันจะตัดตอนแค่เจ้าของโกดังไม่ได้ เพราะเรื่องนี้ คนใน ต.มูโนะ ทราบดีว่า มีความเกี่ยวพันกับการเรียกรับผลประโยชน์ รีดไถรังแกประชาชน เก็บส่วยส่งนายเป็นทอดๆ ชื่อของ จ่า ฟ. กับตัวละครนามสมมติอีก 4 คน ที่ชื่อว่า ไหว หลิน กิม แล ประชาชนในละแวกนั้นรู้จักกันดี ว่ามีหน้าที่เก็บส่วยธุรกิจสีเทาในมูโนะ ทั้งสินค้าหนีภาษี การค้ามนุษย์ ยาเสพติด และธุรกิจผิดกฎหมายต่างๆ

เรื่องนี้ รมว.มหาดไทย และ ผบ.ตร. ตรวจสอบดู ก็จะรู้ต้นสายปลายเหตุ และลากไส้ทั้งขบวนการออกมาโดยไม่ยาก
โกดังพลุ เก็บดินดำเป็นตันๆ อยู่ใจกลางชุมชน เป็นไปได้อย่างไร ที่ทหาร ตำรวจแล้วฝ่ายปกครองจะไม่รู้เรื่องอะไรเลย
เจ้าของโกดัง ที่ระเบิด ก็เคยถูก กอ.รมน. จับกุมมาแล้วครั้งหนึ่ง เมื่อปี 2559 เจ้าหน้าที่ตำรวจ และฝ่ายมั่นคง จะอ้างว่าไม่รู้ไม่ได้

การกดขี่ รีดไถ รังแก ประชาชนที่อาศัยอยู่ในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ มีแต่จะทำให้ประชาชนในพื้นที่ รู้สึกหวาดระแวง และไว้วางใจเจ้าหน้าที่รัฐ ที่ใดมีการกดขี่ การต่อต้านก็ย่อมเป็นหน้าที่ พลุที่เก็บอยู่ในหัวใจคน ถ้าถูกเหยียบย่ำกดขี่อยู่เรื่อยๆ สักวันมันก็ปะทุ และระเบิดออกมาได้นะครับ

วันที่ 3 สิงหาคมนี้ผมจะอภิปรายเรื่องนี้ในสภา หวังเป็นอย่างยิ่งว่า รมว.มหาดไทย อธิบดีกรมการปกครอง ผบ.ตร. และแม่ทัพภาค 4 จะตระหนักถึงปัญหาส่วยและการรีดไถประชาชน ในพื้นที่ จังหวัดนราธิวาส และพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ และหวังว่าจะมีการปราบปรามให้หมดไปในเร็ววันนี้

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • เปิดปมระทึก! โกดังพลุระเบิด เหตุเปลวไฟจากเครื่องเชื่อม พรากหลายชีวิต
  • หนุ่มเล่าทั้งน้ำตา เสียคนในครอบครัว 5 ชีวิต จากเหตุโกดังพลุระเบิด
  • นายกฯ ให้ความมั่นใจช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบจากเหตุโกดังเก็บพลุระเบิด

แหล่งที่มา

About The Author

Scroll to Top