ระทึก! ท้ายรถบรรทุกพ่วงสะบัดชนรถตู้คณะสงฆ์ พระมรณภาพ 1 บาดเจ็บระนาว – Sport365TH

ระทึก! ท้ายรถบรรทุกพ่วงสะบัดชนรถตู้คณะสงฆ์ พระมรณภาพ 1 บาดเจ็บระนาว


รถตู้คณะสงฆ์กลับจากร่วมงานบุญหล่อพระ ถูกท้ายรถพ่วงขับสวนทางสะบัดชนทำเสียหลักตกข้างทาง พระมรณภาพ 1 รูป เจ็บสาหัส 2 ราย

เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 1 สิงหาคม 2566 ร.ต.อ.สมคิด คำเอื้อ พนักงานสอบสวนสภ.สอง ได้รับแจ้งจากศูนย์นเรนทรแพร่ 1669 เกิดเหตุรถพ่วงเฉี่ยวชนรถตู้บริเวณกมที่ 38-39 ถนนสายสอง-งาว ต.บ้านหนุน อ.สอง จ.แพร่ มีผู้บาดเจ็บหลายราย จึงได้ประสานเจ้าหน้าที่สมาคมอาสาสมัครกู้ชีพกู้ภัยลูนิเกตกู้ชีพห้วยหม้ายสมาคมกู้ภัยสองรวมใจ และโรงพยาบาลสองร่วมตรวจสอบที่เกิดเหตุ จากนั้นได้รายงานพ.ต.อ.บำรุงน้อมเศียรผกก.สภ.สองรับทราบ

ที่เกิดเหตุเป็นทางโค้งขึ้นเขาพบรถตู้สีขาวหมายเลขทะเบียนน จ1175 นนทบุรี บริเวณด้านขวามีรอบยุบและมีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัสจำนวน 2 รายเป็นพระสงฆ์ 1 ราย และแม่ชี 1 ราย ส่วนคนอื่นได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย เจ้าหน้าที่นำส่งโรงพยาบาลสองทั้งหมดต่อมาพระสงฆ์เสียชีวิตที่โรงพยาบาลสอง

จากการสอบถามผู้โดยสารในรถตู้ทราบว่ามากันทั้งหมด 12 คน แยกเป็นพระสงฆ์จำนวน 5 รูปแม่ชี 4 รูป และผู้ติดตาม 2 รายคนขับ 1 รายทั้งหมดนั้นเดินทางไปหล่อพระที่จังหวัดขอนแก่น และเดินทางกลับวันนี้โดยออกจากจังหวัดขอนแก่น ตอนเจ็ดโมงเช้าขณะมาถึงที่เกิดเหตุนั้นเป็นทางโค้งขึ้นเขาได้มีรถพวงสวนลงมาเป็นรถพวงเปล่า ท้ายรถพวงได้สะบัดโดนด้านขวาของรถตู้ด้านหลัง ทำให้รถเสียหลักลงข้างทาง

ส่วนรถบรรทุกพ่วงคันดังกล่าวได้ขับไป และเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการสกัดและติดตามรถบรรทุกพ่วงที่คาดว่าจะเป็นคู่กรณีได้ที่จุดตรวจด่านนางฟ้า อ.สอง จ.แพร่ ซึ่งห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 20 กม. เบื้องต้นทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ระหว่างสอบสวนข้อเท็จจริง

แหล่งที่มา

About The Author

Scroll to Top