“อนุทิน” ไม่ติด พร้อมสนับสนุน เพื่อไทย จัดตั้งรัฐบาล – Sport365TH

“อนุทิน” ไม่ติด พร้อมสนับสนุน เพื่อไทย จัดตั้งรัฐบาล


 

“อนุทิน” ไม่ติด พร้อมสนับสนุน เพื่อไทย จัดตั้งรัฐบาล เผยหากรับข้อเสนอ ก็สามารถทำงานร่วมกันได้ 

วันที่ 3 ส.ค. 66 ที่รัฐสภา นาย อนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย กล่าวถึงกรณีที่ พรรคเพื่อไทย เลื่อนแถลงข่าวจัดตั้งรัฐบาลครั้งใหม่ออกไปก่อนว่า พรรคเพื่อไทยเป็นพรรคแกนนำจัดตั้งรัฐบาล หากยังไม่พร้อมคงไม่อยากพูดอะไร ต้องรอว่าจะนัดอีกทีเมื่อไหร่ และพรุ่งนี้ ( 4 ส.ค.) ไม่มีวาระการโหวตนายกรัฐมนตรี ยังพอมีเวลา 

เมื่อถามว่า การลงมติยกเลิกรัฐธรรมนูญ มาตรา 272 ที่ยังคงมีการประชุมรัฐสภาในวันพรุ่งนี้ (4 ส.ค.) พรรคภูมิใจไทยจะมีทิศทางอย่างไรนั้น นาย อนุทิน กล่าวว่า เรามีความเห็นด้วยกับการให้มี สภาร่างรัฐธรรมนูญ (ส.ส.น.) แก้ไขมาตรานี้ 

เมื่อถามต่อว่า พรรคเพื่อไทยได้ฉีก MOU 8 พรรคร่วมจัดตั้งรัฐบาลเดิมแล้ว พรรคเพื่อไทยได้ส่งสัญญาณอะไรมายัง พรรคภูมิใจไทยหรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่า มีการพูดคุยกันเมื่อ 2 สัปดาห์ก่อนที่พรรคเพื่อไทย และเราได้แจ้งนโยบายชัดเจน หากได้ทำงานร่วมกัน แม้จะมีข้อจำกัด 2-3 ข้อ ที่เคยแถลงการณ์เมื่อวันที่ 17 พ.ค. ถ้ายังอยู่ในแนวเดิมก็ทำงานด้วยกันได้ 

เมื่อถามอีกว่า จะยังคงสนับสนุนนาย เศรษฐา ทวีสิน แคนดิเดตนายกรัฐมนตรี พรรคเพื่อไทย เป็นนายกฯ ใช่หรือไม่นั้น นาย อนุทิน กล่าวว่า จากเดิมนัดคุยกับ พรรคเพื่อไทยในช่วงบ่ายวันนี้ (3 ส.ค.) แต่เลื่อนออกไป พร้อมยืนยันว่า พรรคภูมิใจไทยได้แจ้งเงื่อนไขให้ พรรคเพื่อไทยไปแล้ว

แหล่งที่มา

About The Author

Scroll to Top