ยิ่งค้นยิ่งเศร้า พ่อลูกผูกคอดับคู่กันในบ้าน เด็กหญิงเตรียมขอทุนเรียนดี แต่ยังไม่ทันส่งครู – Sport365TH

ยิ่งค้นยิ่งเศร้า พ่อลูกผูกคอดับคู่กันในบ้าน เด็กหญิงเตรียมขอทุนเรียนดี แต่ยังไม่ทันส่งครู


ยิ่งค้นยิ่งเศร้า พ่อลูกผูกคอดับคู่กันในบ้าน เพราะต้านความจนไม่ไหว ค้นเจอเด็กหญิงเตรียมขอทุนเรียนดี แต่ยังไม่ทันกรอกข้อมูลส่งครู ก็ต้องจากโลกนี้ไปเสียก่อน

จากกรณีมีคนไปพบศพนายไพบูลย์ โจมรัมย์ หรือแอ๊ด อายุ 31 ปี และ ด.ญ.มลชยา อิ่มสุข หรือน้องข้าว อายุ 10 ขวบ นักเรียนชั้น ป.4 ของโรงเรียนแห่งหนึ่งผูกคอติดกับตัวบ้าน ลักษณะศพหันหน้าเข้าหากัน เหตุเกิดที่บ้านเลขที่ 201/2 หมู่ 2 ต.สาวเอ้ อ.คูเมือง จ.บุรีรัมย์ สภาพศพเริ่มเน่าเปื่อย คาดเสียชีวิตมาประมาณ 3 วัน ชาวบ้านไปพบศพเมื่อเวลา 11.00 น.ที่ผ่านมา

ความจนบีบคั้น ซ้ำโดนเมียทิ้ง สลด พ่อฆ่าลูก 10 ขวบ ผูกคอตายตาม

เหตุการณ์ดังกล่าวสร้างความสลดใจให้กับชาวบ้านและผู้ที่ทราบข่าวเป็นอย่างมาก หลังจากรู้สาเหตุว่าเกิดจากความยากจนไม่มีเงินแม้จะให้ลูกไปโรงเรียน ไม่มีเพื่อนคู่ใจเพราะภรรยาหนีไปแต่งงานใหม่ ต้องรื้อสังกะสีหลังคาบ้านไปขายเอาเงินให้ลูกไปโรงเรียน ไม่มีไฟฟ้า น้ำประปาใช้เพราะถูกตัด ใช้ชีวิตอยู่ในความมืดนานกว่า 3 ปี

1691151147571

นางปดอึก ประโคน อายุ 38 ปี เพื่อนบ้านเล่าว่าหลังจากบ้านนายแอ๊ดถูกตัดน้ำตัดไฟรู้สึกสงสารเพราะไม่มีเงินไปจ่ายค่าน้ำค่าไฟ ในฐานะที่เป็นเพื่อนบ้านและรู้สึกสงสารเด็กจึงให้ต่อน้ำไปใช้แต่ยังไม่ให้ต่อไฟไปใช้ ส่วนสาเหตุการก่อเหตุของนายแอ๊ดครั้งนี้ส่วนตัวเชื่อว่าเป็นเพราะภรรยาหนีไปเอาสามีใหม่ ทิ้งลูกให้เลี้ยงคนเดียวและยังมีโรคประจำตัวหาเงินให้ลูกไปโรงเรียนไม่ได้ ส่วนตัวคาดว่าพ่อน่าจะทำเด็กก่อน เพราะเห็นเดินหน้าก้มหน้าไม่พูดจากับใคร โดยไม่เห็นน้องข้าวเดินตามหรือมาเล่นบริเวณนี้ แล้วนายแอ๊ดจึงย้อนไปผูกคอตัวเองตายตาม

1691151136048

ความคืบหน้าล่าสุด เจ้าหน้าที่พบแบบฟอร์มใบขอทุนเรียนดีของกองทุนเพื่อความเสมอภาคทางการศึกษา (กสศ.) ที่น้องข้าวขอมาจากครู แต่ยังไม่ทันกรอกข้อมูลวางอยู่ภายในบ้าน นอกจากนี้ยังพบจดหมายลาตายซึ่งคาดว่านายแอ๊ดเป็นคนเขียนก่อนก่อเหตุโดยเขียนข้อความว่า “มีคนคิดใหม่ อยู่ไปอะไร เกิดแก่เจ็บตายก็เห็นแล้ว เห็นโลกมาหมดแล้วตายดีกว่า” พร้อมวาดภาพใบหน้าคน 2 คนด้านท้ายของจดหมาย

แหล่งที่มา

About The Author

Scroll to Top