ก้าวไกลให้ สส.เขต ลงพื้นที่รับฟังเสียงประชาชนปมโหวตนายกฯ – Sport365TH

ก้าวไกลให้ สส.เขต ลงพื้นที่รับฟังเสียงประชาชนปมโหวตนายกฯ


ที่ประชุมก้าวไกลให้ สส.เขต ลงพื้นที่รับฟังเสียงประชาชนปมโหวตนายกฯ เรื่องโหวตนายกรัฐมนตรีของพรรคก้าวไกลยังไม่ได้ข้อยุติในสัปดาห์นี้แน่นอน

นางสาวภคมน หนุนอนันต์ สส.บัญชีรายชื่อพรรคก้าวไกล ในฐานะรองโฆษกพรรคก้าวไกล ให้สัมภาษณ์ภายหลังการประชุมกรรมการบริหารพรรค และ สส.ของพรรค ในวันนี้ ว่า การประชุมกรรมการบริหารพรรค และ สส. ของพรรคในวันนี้ ยังไม่ได้มีการคุยกันเรื่องการโหวตนายกรัฐมนตรี แต่ได้ให้ สส.เขตไปรับฟังพี่น้องประชาชนในพื้นที่ว่าคิดเห็นอย่างไรในการโหวตนายก และตำแหน่งของก้าวไกล เพราะยังไม่สามารถตัดสินกันได้จากที่ประชุมโดยไม่ได้รับฟังเสียงของประชาชน


ส่วนกรณีที่ พล.ต.ต.สุพิศาล ภักดีนฤนาถ รองหัวหน้าพรรคก้าวไกล บอกว่าจะมีการเสนอในที่ประชุมเพื่อขอให้โหวตพรรคเพื่อไทยแม้จะต้องเป็นฝ่ายค้านนั้น มองว่าเป็นความเห็นส่วนตัว และวันนี้ยังไม่ได้หยิบยกขึ้นมาหารือในที่ประชุมกรรมการบริหารพรรคด้วยเช่นกัน

ส่วนกรณีที่มีกระแสข่าวว่า พรรคก้าวไกลจะโหวตพรรคเพื่อไทยให้โดยไม่ร่วมรัฐบาล เพื่อต้องการปิดสวิตซ์ สว.นั้น นางสาวภคมน ระบุว่า ก็เป็นเพียงความเห็นส่วนตัวของแต่ละบุคคลเช่นกัน คงไม่ใช่มติที่ประชุม สส.ในตอนนี้ และการที่อ้างว่าถ้าให้ก้าวไกลโหวตให้ คงเป็นการปิดสวิตซ์ก้าวไกล ไม่ใช่ปิดสวิตซ์ สว. และคงยอมรับไม่ได้ เพราะเป็นเหมือนการล้มการเลือกตั้ง

โดยยังต้องรอดูท่าทีของพรรคเพื่อไทยและสถานการณ์ทางการเมืองก่อน เพราะสถานการณ์ยังไม่นิ่ง จึงจะมีการหารือในประเด็นนี้อีกครั้ง พร้อมยืนยันว่า เรื่องโหวตนายกรัฐมนตรีของพรรคก้าวไกลยังไม่ได้ข้อยุติในสัปดาห์นี้แน่นอน
และในวันนี้ ที่ประชุมพูดคุยเน้นเรื่องการทำงานของสภา ซึ่งพรุ่งนี้ เวลา 10.30น. พรรคก้าวไกล จะยื่นชุดกฎหมายเปลี่ยนประเทศ ประกอบด้วย ปลดล็อกท้องถิ่น /ป้องกันการทุจริต /โอบรับความหลากหลาย รวม 9 ร่าง ต่อสภา เพื่อผลักดันกฎหมายดังกล่าวด้วย.

แหล่งที่มา

About The Author

Scroll to Top