วันเสาร์, 5 มิถุนายน 2564

มาและจ้า Thierry Henry Dennis Bergkamp Patrick Vieira

27 เม.ย. 2021
124
มาและจ้า Thierry Henry Dennis Bergkamp Patrick Vieira

มาและจ้า Thierry Henry Dennis Bergkamp Patrick Vieira

มาและจ้า Thierry Henry Dennis Bergkamp Patrick Vieira ตำนานอาร์เซนอล ได้เข้าร่วมก่อตั้ง Spotify และมหาเศรษฐี Daniel Ek เพื่อซื้อสโมสร

เจ้าของ Stan Kroenke ไม่มีความตั้งใจที่จะขาย แต่แฟน ๆ มากกว่า 1,000 คนประท้วงนอกสนามเอมิเรตส์เมื่อวันศุกร์เพื่อเรียกร้องให้เขาลาออก

อาร์เซนอลประกาศว่าพวกเขาเป็น 1 ใน 12 สมาชิกผู้ก่อตั้ง European Super League เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา

แต่เพียง 48 ชั่วโมงต่อมาพวกเขาก็ถอนตัวและขอโทษแฟน ๆ

Josh ลูกชายของ Kroenke บอกกับฟอรัมแฟน ๆ อาร์เซนอลเมื่อวันพฤหัสบดีว่าครอบครัวของเขาไม่มีความตั้งใจที่จะขายและสัญญาว่าจะมีส่วนร่วมกับแฟน ๆ ในอนาคต – เขาปฏิเสธที่จะตอบคำถามเกี่ยวกับกลยุทธ์การออกของพวกเขาโดยตอบว่า: “ฉันไม่เต็มใจที่จะตอบ คำถามนั้นเพราะเราไม่มีเจตนาที่จะขาย “

เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา Ek นักธุรกิจชาวสวีเดนวัย 38 ปีซึ่งคุ้มค่ากับการรายงาน 4.7 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ (3.38 พันล้านปอนด์) ทวีตว่า “ตอนเด็ก ๆ ฉันเคยเชียร์อาร์เซนอลมานานเท่าที่ฉันจำได้ถ้า KSE ต้องการขายอาร์เซนอลฉันก็ยินดีที่จะโยนหมวกของฉันขึ้นสังเวียน .”

อาร์เซนอลขอโทษในจดหมายเปิดผนึกถึงแฟน ๆ หลังจากถอนตัวจากซูเปอร์ลีกยุโรปและกล่าวว่าพวกเขา “ทำผิดพลาด” และเสริมว่าพวกเขาถอนตัวหลังจากฟังผู้สนับสนุนและ “ชุมชนฟุตบอลที่กว้างขึ้น”

บอร์ด เดอะกันเนอร์ส กล่าวว่าพวกเขาไม่ได้ตั้งใจที่จะ “ทำให้เกิดความเสียใจ” และการที่พวกเขาเข้าร่วมซูเปอร์ลีกเพราะพวกเขา “ไม่ต้องการถูกทิ้ง” และต้องการที่จะมั่นใจในอนาคตของสโมสร

มิเคลอาร์เตต้า ผู้จัดการทีมอาร์เซนอล กล่าวว่า Kroenke ขอโทษเขาแล้ว

Kroenke คือใคร?

เจ้าของแฟรนไชส์กีฬาชาวอเมริกันวัย 73 ปีรวมถึงทีม NFL ที่ Los Angeles Rams และทีม NBA อย่าง Denver Nuggets

Kroenke เข้าถือหุ้น 9.9% ใน Arsenal ในปี 2007 และค่อยๆสร้างสัดส่วนการถือหุ้นจนกระทั่งถึง 62.89% ในเดือนเมษายน 2011 ต่อมาเขามีส่วนร่วมในการต่อสู้กับ Alisher Usmanov แต่ก็ประสบความสำเร็จและตอนนี้เป็นเจ้าของสโมสรทั้งหมด

Vinai Venkatesham เป็นผู้บริหารระดับสูงของ Arsenal แต่ Josh Kroenke เป็นกรรมการและมีส่วนร่วมอย่างมากในการดำเนินงานประจำวันของสโมสร

ที่มา : BBC