วันอังคาร, 7 ธันวาคม 2564

ลีกเอิงลงดาบคู่กรณีเกม นีซ-มาร์กเซย ตัด 1 แต้ม โดนแบนตลอดปี

ลีกเอิงลงดาบคู่กรณีเกม นีซ-มาร์กเซย ตัด 1 แต้ม โดนแบนตลอดปี

ลีกสุงสูดฝรั่งเศสตัดสินโทษกรณีแฟนบอลกรูเข้ามาก่อเหตุวุ่นวายในสนามจนต้องยกเลิกแข่งขันเมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมาเรียบร้อยแล้ว

ลีกฝรั่งเศส (LFP) ตัดสินบทลงโทษตัดแต้มนีซทันที 1 คะแนน พร้อมคาดโทษเพิ่มอีก 1 แต้ม หากมีความผิดซ้ำ ขณะเดียวกันก็มีการแบนเจ้าหน้าที่ของทางโอลิมปิก มาร์กเซย ตลอดทั้งฤดูกาล จากเหตุเข้าไปมีเรื่องกับแฟนบอลด้วย

เกมที่เกิดปัญหาในเดือนสิงหาคม เมื่อแฟนบอลเจ้าถิ่นจำนวนหนึ่งกรูลงมาในสนาม เพราะไม่พอใจที่ ดิมิทรี ปาเยต หยิบขวดน้ำขว้างกลับไปบนอัฒจันทร์ เพื่อตอบโต้การยั่วยุจากแฟนบอล จนต้องมีการยกเลิกเกมเกมนัดดังกล่าวไปในทันที และจะมีการแข่งขันกันใหม่ในสนามปิดแบบไร้แฟนบอลภายหลัง

ล่าสุด ทางคณะกรรมการ ได้ตัดสินบทลงโทษออกมาเรียบร้อยแล้ว โดยจะมีการตัดแต้มทางเจ้าถิ่นอย่าง นีซ ในทันที 1 แต้ม พร้อมคาดโทษอีก 1 แต้ม หากมีการทำผิดซ้ำ

และ ผู้ที่มีส่วนร่วมในเหตุการณ์ดังกล่าว อย่าง ปาเยต รวมถึงอัลบาโร กอนซาเลซ นักเตะของทางมาร์กเซย ซึ่งเข้าไปยั่วยุแฟนบอล จะโดนแบนคนละ 1 นัด และ 2 นัด ตามลำดับ

นอกจากนี้ พาโบล เฟร์นานเดซ เจ้าหน้าที่กายภาพของทางมาร์กเซย ซึ่งเข้าไปตะลุมบอนกับทางแฟนบอลด้วย จะโดนลงโทษแบนห้ามเข้าร่วมทุกกิจกรรมของทางลีกเอิงตลอดทั้งฤดูกาลนี้