วันเสาร์, 4 ธันวาคม 2564

ซิโก้เผยโอกาสแข้งไทยไปวีลีก ตอบอนาคตคุมชาติอื่น

ซิโก้เผยโอกาสแข้งไทยไปวีลีก ตอบอนาคตคุมชาติอื่น

ซิโก้ เผย “ต้องเก่งเท่าบราซิล” ถึงโอกาสของนักเตะไทยในการไปค้าแข้งในวีลีก พร้อมเผยอนาคตคุมทีมชาติอื่นในอาเซียน ทุกอย่างเป็นไปหมด

เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง กุนซือ ฮอง อันห์ ยาลาย เผยถึงโอกาสที่นักเตะไทยจะไปค้าแข้งที่วีลีก เวียดนาม คือต้องมีความเก่งเทียบเท่าตัวต่างชาติอย่างบราซิล พร้อมตอบคำถามอนาคตการคุมทีมชาติอื่น

อดีตเฮดโค้ชทัพช้างศึก กำลังอยู่ในระหว่างการเดินทางกลับมาพักผ่อนกับครอบครัวที่ประเทศไทย หลังศึกวีลีก เวียดนาม 2021 ตัดจบการแข่งขัน โดยที่ไม่มีทีมคว้าแชมป์และตกชั้น ซึ่ง ฮอง อันห์ ยาลาย ที่คุมทัพโดยโค้ชซิโก้ต้องพลาดคว้าแชมป์ครั้งแรกในรอบ 17 ปี

วันที่ 30 กันยายน 2564 “ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง มีโอกาสพูดคุยผ่านไลฟ์สดทางเฟซบุ๊กแฟนเพจ Ch3ThailandNews ในรายการ Stadium ถึงโอกาสของนักเตะไทยในการไปค้าแข้งที่วีลีก เวียดนาม รวมถึงตอบคำถามเกี่ยวกับอนาคตการคุมทีมชาติอื่นในอาเซียน

“นักเตะต่างชาติมีข้อแม้เดียวคือต้องเก่ง ถ้านักเตะเรามีฝีเท้าเท่ากับนักเตะบราซิลก็ไปได้ ซึ่งไม่จำเป็นต้องพึ่งแผนการตลาดระหว่างไทย-เวียดนาม ซึ่งไม่แน่ผมคิดว่าในอนาคตน่าจะมี” 

“ชนาธิป, ธีราทร และ ธีรศิลป์ ยังไปค้าแข้งที่ญี่ปุ่นได้ ฉะนั้นมันเป็นการเปิดโอกาส”

“หน้าที่ของของผมคือเชื่อมทั้งสองประเทศระหว่างไทย-เวียดนาม ให้มีความร่วมมือกัน ต่อไปในอนาคตอาจจะได้เห็นนักเตะไทยไปค้าแข้งที่เวียดนาม นักเตะเวียดนามมาค้าแข้งในเมืองไทย หรือโค้ชไทยไปทำงานที่เวียดนาม มันมีความเป็นไปได้ทั้งหมด”

“วันนี้นักเตะเวียดนามดูและติดตามผลงานของนักเตะไทย พวกเขาดูว่าชนาธิป, ธีราทร และ ธีรศิลป์ เวลาไปเล่นในลีกต่างประเทศแล้วมีผลงานเป็นอย่างไร”