วันเสาร์, 4 ธันวาคม 2564

ซลาตันไม่คิดว่าตัวเองด้อยกว่า เมสซี-โรนัลโด้

ซลาตันไม่คิดว่าตัวเองด้อยกว่า เมสซี-โรนัลโด้

ดาวยิงจอมเก๋าจากเอซี มิลาน เชื่อว่าตัวเขาเองมีฝีเท้าไม่ได้ด้อยไปกว่าสองนักเตะที่ว่ากันว่าดีที่สุดเท่าที่เคยมีมาอย่าง เมสซี และโรนัลโด้

ซลาตัน อิบราฮิโมวิช กองหน้าเอซี มิลาน เชื่อว่าตัวเขาเป็นหนึ่งในนักเตะที่ดีที่สุดในโลก และไม่ได้ด้อยไปกว่า คริสเตียโน โรนัลโด้ หรือลิโอเนล เมสซี แต่อย่างใด

แนวรุกวัย 39 ปี ได้รับการยอมรับว่าเป็นหนึ่งในสุดยอดกองหน้าในยุคของเขา ตลอดการค้าแข้งรวมทั้งสิ้นกว่า 22 ปี ใน 7 ประเทศ แม้จะไม่เคยได้ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก รวมถึงรางวัลบัลลงดอร์ เหมือนสองซูเปอร์สตาร์ลูกหนังยุคปัจจุบัน

“ถ้าพูดกันถึงคุณภาพที่แท้จริง ผมไม่ได้ด้อยไปกว่าพวกเขาเลย” อิบราฮิโมวิชกล่าวทาง France Football “ถ้าดูที่ถ้วยรางวัล ก็อาจจะใช้ เพราะผมยังไม่เคยได้แชมเปี้ยนส์ลีก

“แต่ผมก็ไม่รู้ว่าพวกคุณคิดกันยังไงนะ ผมไม่ได้สนใจหรอก เพราะถ้าคุณเล่นกันได้ดีทั้งทีม ผลงานส่วนตัวก็จะตามมา ผลงานส่วนตัวมันจะดีไม่ได้ ถ้าทีมไม่ดี

“ผมพลาดบัลลงดอร์รึเปล่า? ไม่เลย บัลลงดอร์ต่างหากที่พลาดผมไป ลึกๆ แล้ว ผมคิดว่าผมเป็นคนที่เก่งที่สุดในโลก ผมไม่คิดว่ามันเกี่ยวข้องกัน ที่จะเปรียบเทียบนักเตะคนหนึ่งกับอีกคนหนึ่ง

“ทุกๆ คนต่างก็เล่นในยุคของตัวเอง กับเพื่อนร่วมทีมที่แตกต่างกัน มันยากที่จะเปรียบเทียบ ผมคิดว่าทุกคนก็มีเรื่องราวของตัวเอง และต้องเผชิญกับมัน”