วันเสาร์, 4 ธันวาคม 2564

โค้ชเตี้ยเชื่อไม่เสียสปิริตทีมหลังแข้งบางรายถูกซัด

โค้ชเตี้ยเชื่อไม่เสียสปิริตทีมหลังแข้งบางรายถูกซัด

กุนซือฉลามชล เชื่อนักเตะเข้าใจได้ จากการที่มีแข้งบางรายถูก ผู้จัดการทีม วิจารณ์อย่างหนัก หลังเกมบุกเจ๊า เมืองทอง 3-3

สะสม พบประเสริฐ กุนซือชลบุรี เอฟซี เชื่อมั่นว่าสปิริตในทีมยังดีเหมือนเดิม แม้จะมีผู้เล่นบางรายถูก ศศิศ สิงห์โตทอง ผู้จัดการทีมวิจารณ์อย่างหนัก หลังจบเกมบุกเสมอ เมืองทอง ยูไนเต็ด 3-3 ในศึกรีโว่ ไทยลีก นัดที่ 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา

ฉลามชล พลาดคว้า 3 แต้มแรกในฤดูกาลนี้อย่างน่าเสียดาย หลังถูก เมืองทอง ตีเสมอ 3-3 ทั้งที่นำก่อนถึง 0-3 โดยนอกเหนือจากประเด็นผู้ตัดสินที่ถูกพูดถึงพอสมควรแล้ว ยังมีเรื่องที่ ศศิศ สิงห์โตทอง วิจารณ์นักเตะบางรายว่า ไม่มีใจเล่นเพื่อทีมด้วย พร้อมบอกชัด ถ้าอยากย้ายให้มาบอก จะขายทันที 

จากประเด็นดังกล่าวทำให้ โค้ชเตี้ย ถูกถามระหว่างแถลงข่าว มีตเดอะเพรส ว่า จะมีผลกระทบกับทีมหรือไม่อย่างไร โดยเจ้าตัวบอกว่า 

“เป็นเรื่องของอารมณ์มากกว่า ส่วนนักเตะ ผมคิดว่าเข้าใจได้ มันเหมือนการด่ากันนี่แหละ เราคิดว่าเป็นการด่าที่รับกันได้ เพื่อเตือนสติทุกคน ไม่ว่าจะเป็นใครก็แล้วแต่ เวลาผลการแข่งขันออกมาไม่ดี หรือ อะไรก็แล้วแต่ ผมเชื่อว่าเป็นเรื่องที่รับกันได้”

“แมตซ์นั้น เป็นเรื่องของบรรยากาศที่ตึงเครียดมากๆ เราเสีย 3 คะแนนไปดื้อๆ จึงทำให้เต็มไปด้วยความร้อนระอุ มีการระเบิดอารมณ์กันในห้องพักพอสมควร ผมยอมรับว่าแรง แต่ผมก็ต้องบอกว่านี่เป็นความ ชลบุรี ที่จริงจัง กับ ผลการแข่งขัน ยืนยันว่าเป็นเรื่องปกติครับ ไม่มีอะไรแล้ว พอจบเกม ก็จบเกมครับ”

“เราต้องเดินหน้ากันต่อครับ เดินหน้ากับนักเตะที่มีอยู่ และ โอกาสที่มีให้ดาวรุ่ง รวมถึง ความเสี่ยงในการตัดสินใจที่จะแปลกหน่อย แต่มันเป็นเรื่องการเติบโตของนักฟุตบอลครับ” โค้ชเตี้ย ปิดท้าย

ปัจจุบัน ชลบุรี เอฟซี ยังไม่ชนะใครจาก 2 นัดแรก ก่อนเปิดบ้านพบกับ หนองบัว พิชญ เอฟซี น้องใหม่ ในนัดที่ 3 วันที่ 18 กันยายน 2564