วันเสาร์, 4 ธันวาคม 2564

พร้อมดร็อป คาร์เตอร์ หากฟอร์มยังฝืด

พร้อมดร็อป คาร์เตอร์ หากฟอร์มยังฝืด

กุนซือแข้งเทพ พร้อมดร็อปกองหน้าออสซี่ หากยังพิสูจน์ตัวเองไม่ได้ ชี้ส่วนหนึ่งที่ฟอร์มฝืด เพราะยังใหม่กับบอลไทย

ธชตวัน ศรีปาน กุนซือ ทรู แบงค็อกฯ ยืนยันพร้อมดร็อป แอนโธนี คาร์เตอร์ กองหน้าชาวออสเตรเลีย หากยังพิสูจน์ตัวเองไม่ได้ หลังผ่าน 3 นัดแรกในศึกรีโว่ ไทยลีก ยังโชว์ฟอร์มไม่ดี

กองหน้าวัย 26 ปี เพิ่งย้ายมาอยู่กับ แข้งเทพ ในฐานะโควตาเอเชีย โดยเบียด ณัฐวุฒิ สุขสุ่ม รองดาวซัลโวสูงสุด แข้งไทย เมื่อปีที่แล้ว หลุดเป็นสำรอง อย่างไรก็ตามจนถึงขณะนี้  คาร์เตอร์ ยังยิงประตูสักประตู

ระหว่างแถลงข่าว มีต เดอะ เพรส ว่า “เราพยายามเฟ้นหาผู้เล่นในตำแหน่งโควตาเอเชีย เพราะโควตาต่างชาติปกติเราเต็ม เพราะฉะนั้น เหมือนเป็นการซื้อหวยเหมือนกันว่ามันจะออกมาดี หรือ ไม่ดี แต่เขาเองก็พยายามที่จะพิสูจน์ตัวเอง อย่างการฝึกซ้อม หรือ อุ่นเครื่อง เขาก็ทำได้ดี” 

“แต่พอถึงสถานการณ์จริงในเกม ก็อาจจะไม่เหมือนกัน ทั้งในแง่ความกดดัน หรือ คู่ต่อสู้ที่เขาไม่เคยรับมือด้วย ซึ่งทุกทีมที่เขาเจอ เขายังไม่รู้ข้อมูลว่าเป็นยังไง ก็อาจจะยังปรับตัวเข้ากับสไตล์การเล่น ฟุตบอล บ้านเราไม่ค่อยได้”

“เราต้องคอยประเมิณ และ พิจารณาต่อไปว่าเขาจะพิสูจน์ตัวเองได้มั้ย ซึ่งถ้าเราเห็นว่ายังติดๆ ขัดๆ หรือ ไม่สามารถที่จะทำให้ทีมเรามีจุดที่ดีขึ้นได้ เราก็ต้องมีการปรับเปลี่ยน กลับมาใช้นักเตะไทย เพื่อให้เขาได้ศึกษาข้อมูลคู่ต่อสู้ไปก่อน ก็อาจจะมีการปรับเปลี่ยนแท็คติคบางอย่างครับ” โค้ชแบน ปิดท้าย

โปรแกรมต่อไป ทรู แบงค็อกฯ เตรียมเปิดบ้านพบกับ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ในศึกรีโว่ ไทยลีก นัดที่ 4 วันที่ 25 กันยายนนี้ ที่ทรู สเตเดียม เวลา 17.30 น.