วันอังคาร, 7 ธันวาคม 2564

กลัวฝนมากกว่า ไม่หวั่นเยือนทรูบียู ใช้ ปิยพล วิงซ้ายต่อเนื่อง

กลัวฝนมากกว่า ไม่หวั่นเยือนทรูบียู ใช้ ปิยพล วิงซ้ายต่อเนื่อง

ผู้จัดการทีมบุรีรัมย์ ไม่หวั่นเตรียมบุกเยือน แข้งเทพ แต่กังวลเรื่องสภาพอากาศมากกว่า พร้อมยืนยันใช้ ปิยพล รับบทวิงแบ็คซ้ายต่อเนื่อง

บริพัทธ์ สูนรอด ผู้จัดการทีม บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ยอมรับกังวลกับเรื่องสภาพอากาศมากกว่า ในเกมที่เตรียมบุกเยือน ทรู แบงค็อกฯ ศึกรีโว่ ไทยลีก นัดที่ 4 

ปราสาทสายฟ้า ออกสตาร์ทด้วยการเล่นในบ้าน 3 นัดติตด่อกัน ก่อนผงาดยึดจ่าฝูงเป็นครั้งแรกในรอบ 2 ปี ทำให้ การพบกับ แข้งเทพ ถือเป็นเกมเยือนนัดแรกของทีมในฤดูกาล 2021-22 

ระหว่างงานแถลงข่าว มีต เดอะ เพรส ว่า “เป็นเกมเยือนนัดแรกของปีนี้ เราเตรียมตัวมาอย่างดี โดยเฉพาะศึกษาข้อมูลของ แบงค็อก แน่นอนว่าสนามที่จะไปเล่น เราไม่ได้คุ้นเคยเหมือนในบ้านอยู่แล้ว แต่เราก็ไม่ได้กังวลครับ ที่เรากังวลมากกว่าคือเรื่องสภาพอากาศ ที่ฝนอาจจะตกลง ซึ่งทำให้เราต่อบอลกับพื้นลำบาก ก็ต้องมีการปรับเปลี่ยนวิธีการเล่น ดังนั้น เราต้องเตรียมตัวให้ดี ถ้าเกิดฝนตกครับ”

พ่อบ้านปราสาทสายฟ้า ยังยืนยันว่าทีมเตรียมใช้ ปิยพล ผานิชกุล ในตำแหน่งวิงแบ็คซ้ายต่อไป หลังก่อนหน้านี้ ลองใช้ทั้ง อิรฟาน ดอเลาะ และ ชุติพนธ์ ทองแท้ แทนที่ ศศลักษณ์ ไหประโคน ที่ย้ายไปอยู่กับ ชุนบุค ฮุนได มอเตอร์ส ด้วยสัญญายืมตัว 6 เดือน แต่ก็ไม่สามารถทดแทนได้

“จริงๆ ไดร์ (ปิยพล ผานิชกุล) ถนัดเล่นวิงแบ็คอยู่แล้ว ถึงแม้ว่าจะไม่ได้เล่นฝั่งขวา แต่เล่นฝั่งซ้าย ก็ทำได้ดีครับในระดับที่น่าพอใจ ก็คิดว่าเราน่าจะใช้เขาต่อเนื่องครับ และ อย่างที่เห็น ผลงานก็ออกมาดีครับ”

สำหรับ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด จ่าฝูงของตาราง เตรียมบุกเยือน ทรู แบงค็อกฯ ในศึกรีโว่ ไทยลีก นัดที่ 4 วันที่ 25 กันยายนนี้ ที่ทรู สเตเดียม เวลา 17.30 น. โดยมีรายงานว่าวันดังกล่าว จะมีพายุดีเปรสชั่นลูกใหม่พัดผ่านเข้าประเทศไทย ด้วย