วันอังคาร, 7 ธันวาคม 2564

ไม่หวั่นสถิติเล่นที่ มธ.รังสิต ไร้ชัย บุรีรัมย์

ไม่หวั่นสถิติเล่นที่ มธ.รังสิต ไร้ชัย บุรีรัมย์

กุนซือแข้งเทพ ยืนยันไม่หวั่นสถิติที่ทีมไม่เคยเปิดบ้านที่ มธ.รังสิต ชนะ บุรีรัมย์ เชื่ออาจจะเกิดขึ้นเกมนี้ครั้งแรกก็ได้

ธชตวัน ศรีปาน กุนซือทรู แบงค็อกฯ ยืนยันไม่ได้กังวลสถิติที่ผ่านมา ก่อนเปิดบ้านพบกับ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ในศึกรีโว่ ไทยลีก นัดที่ 4

แข้งเทพ ย้ายรังเหย้ามาเล่นที่ ทรู สเตเดียม หรือ สนามกีฬามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ รังสิต ตั้งแต่ปี 2016 ปรากฎว่าไม่เคยเอาชนะ ปราสาทสายฟ้า ได้เลยแม้แต่ครั้งเดียว โดยล่าสุดที่เปิดบ้านชนะ เกิดขึ้นที่ สนามกีฬาไทย-ญี่ปุ่น ดินแดง เมื่อปี 2014 ด้วยสกอร์ 2-0 ในยุคของ มาโน โพลกิ้ง 

“เรารู้เรื่องสถิติ แต่ไม่ได้กังวลครับ ทุกครั้งที่เจอ บุรีรัมย์ เราก็พยายามเตรียมแผนการเล่น รูปแบบการเล่น ที่รัดกุมพอสมควร และ ทุกครั้งที่เจอ ก็มีความมั่นใจในแง่วิธีการที่จะเอาชนะอยู่แล้ว”  โค้ชแบน กล่าวถึงเรื่องสถิติที่ผ่านมา

“อย่างปีที่แล้ว เราเล่นในบ้าน เรื่องของรูปแบบ รูปเกม เราก็ทำได้ดี แต่เราพลาดเองในจังหวะที่เสียประตู ทั้งลูกที่โดนนำ และ ตีเสมอจากเซ็ตเพลย์ ส่วนตอนไปเยือน เรามีปัญหาผู้เล่นเกมรับ ขาดทั้ง มานูเอล ทอม และ เอเวอร์ตัน แล้วก็ทำให้เราเสียประตูจากลูกเซ็ตเพลย์ และ เสียลูกที่สองจากท้ายเกมที่เราพยายามเปิดเกมบุก”

“โอเค เรารู้ว่า บุรีรัมย์ เป็นทีมที่แข็งแกร่ง แต่การเจอกัน เราก็ยังมั่นใจอยู่ว่า ด้วยศักยภาพของเราเอง ก็มีโอกาสชนะ บุรีรัมย์ สักครั้ง และ อาจจะเป็นครั้งนี้ก็ได้” โค้ชแบน ปิดท้าย

ขณะเดียวกัน บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด แพ้คู่แข่งที่สนามแห่งนี้ เพียงนัดเดียวเท่านั้น ตลอด 10 ปีที่ผ่านมา คือในเกมที่เสียท่า ชลบุรี เอฟซี 1-2 ตกรอบรองชนะเลิศ ช้าง เอฟเอ คัพ เมื่อฤดูกาล 2020

สำหรับ ทรู แบงค็อกฯ เตรียมเปิดบ้านพบกับ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ในศึกรีโว่ ไทยลีก นัดที่ 4 วันเสาร์ ที่ 25 กันยายนนี้ ที่ทรู สเตเดียม เวลา 17.30 น. ยิงสดทาง AIS PLAY